Cần chú ý những tính năng nào khi chọn mua máy rửa chén?

Máy rửa chén là công cụ hỗ trợ hữu ích cho công việc bếp núc của chị/em phụ nữ cũng như bảo vệ da tay hiệu quả. Để mua máy rửa chén phù hợp với nhu cầu, rửa chén bát sạch, bạn hãy lưu ý những tính năng dưới đây nhé!

Kích thước phù hợp với thiết kế gian bếp

Cân nhắc nhu cầu sử dụng và không gian diện tích trong nhà để lựa chọn giữa mẫu máy cỡ lớn và mẫu máy nhỏ gọn. Bạn cũng cần lựa chọn giữa kiểu máy âm kệ và kiểu máy đứng độc lập.

can-chu-y-nhung-tinh-nang-nao-khi-chon-mua-may-rua-chen

Khi chọn máy rửa chén, bạn nên xem xét thiết kế gian bếp, vị trí lắp đặt để việc sử dụng tiện lợi, không gây nhiều bất lợi cho sinh hoạt.

Trên thị trường hiện nay, máy rửa chén được các hãng thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hơn. Nếu bạn sống trong một gia đình đông thành viên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy rửa chén cỡ lớn dạng âm kệ hoặc dạng đứng độc lập. Với các mẫu máy nhỏ gọn dạng độc lập và dạng tiết kiệm diện tích với đầy đủ các tính năng như máy rửa chén cỡ lớn – được thiết kế dành riêng cho các gia đình nhỏ.

can-chu-y-nhung-tinh-nang-nao-khi-chon-mua-may-rua-chen

Máy rửa chén Sanaky VH-06VD có kích thước nhỏ gọn (460x555x500mm), dễ dàng bố trí ở nhiều không gian nội thất hiện đại.

Điện năng và nước tiêu thụ

Bất kể thiết bị điện gia dụng nào, khi chọn mua bạn cũng nên quan tâm đến khả năng tiêu thụ điện năng. Các hãng sản xuất luôn cải tiến công nghệ của mình để tạo nên máy rửa chén tiết kiệm điện năng cho gia đình hiện đại. Với chức năng rửa nữa tải (½ sức chứa máy) giúp tiết kiệm thời gian, bột rửa chén, nước và điện năng tiêu thụ, nhờ đó tiết kiệm đáng kể chi phí cho bạn.

can-chu-y-nhung-tinh-nang-nao-khi-chon-mua-may-rua-chen

Máy rửa chén Electrolux ESF6010BW cho hiệu quả sử dụng cao đi đôi với khả năng tiết kiệm nước, điện.

Mức tiếng ồn thấp

Nếu bạn đặt máy rửa chén trong một phòng kín, tiếng ồn có thể không là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt máy ở không gian mở như trong bếp, bạn có thể sẽ muốn cân nhắc lựa chọn máy rửa chén có độ ồn thấp.

can-chu-y-nhung-tinh-nang-nao-khi-chon-mua-may-rua-chen

Khi mua máy bạn cũng chú ý về độ ồn, không nên chọn các máy có độ ồn trên 70 dB.

Không nên chọn các máy có độ ồn trên 70 dB, tiếng ồn phát ra to khi máy chạy, sẽ gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Với những máy có độ ồn thấp, khi máy chạy khá êm và yên tĩnh, không gây phiền nhiễu cho bất kỳ ai.

Tốc độ và chu trình rửa

Hãy tìm kiếm các mẫu máy có thể tùy chỉnh được tốc độ và chu trình rửa. Một vài mẫu máy thậm chí còn có những chu trình rửa được thiết lập trước để bạn lựa chọn, tùy thuộc vào lượng chén đĩa cần rửa. Hơn nữa, mẫu máy này còn có những thiết lập riêng cho những loại đồ nấu lớn như nồi, chảo và chế độ riêng biệt cho các loại gốm tinh xảo, ly rượu vang.

can-chu-y-nhung-tinh-nang-nao-khi-chon-mua-may-rua-chen

Để loại bỏ vết bẩn dễ dàng, người dùng còn phải để ý tốc độ và chu trình rửa.

Muốn tăng cường bảo vệ máy, đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn chọn máy có tính năng ngăn rò rỉ nước, máy tự động ngắt điện khi phát hiện có dấu hiệu rò rỉ nước.

can-chu-y-nhung-tinh-nang-nao-khi-chon-mua-may-rua-chen

Các máy rửa chén hiện đại được tích hợp thêm chức năng xả sơ để bạn không cần xả sơ chén đĩa như trước kia.

Nhằm tạo sự thuận tiện tối đa cho việc rửa chén bát, các sản phẩm hiện đại tích hợp thêm chức năng xả sơ, bạn chỉ cần loại bỏ thức ăn thừa, đặt chén đĩa vào máy là máy rửa sạch ngay, tiết kiệm công sức và thời gian cho người nội trợ. Máy rửa chén còn có tính năng hữu ích khác mà bạn cũng nên quan tâm như rửa chén nhanh, rửa diệt khuẩn, hẹn giờ, sấy khô kỹ...

Bênh cạnh những tính năng trên, giá cả cũng là một vấn đề bạn nên lưu ý khi chọn mua máy rửa chén. Trên thị trường hiện nay, các dòng máy rửa chén có giá cả rất đa dạng từ 9 đến 50 triệu đồng, người tiêu dùng tùy theo nhu cầu mà chọn mẫu máy phù hợp.

Qua các nội dung trên, Điện Máy Chợ Lớn mong rằng bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình. Cần tư vấn chọn mua thêm, vui lòng liên hệ hotline: 028-38563388 nhân viên tư vấn sẽ giải đáp ngay.

 • Máy Rửa Chén Độc Lập Bosch HMH.SMS25DI05E

  Máy Rửa Chén Độc Lập Bosch HMH.SMS25DI05E

  19.990.000đ

  28.900.000đ

 • Máy rửa chén Electrolux ESF5512LOX

  Máy rửa chén Electrolux ESF5512LOX

  11 Lít
  Electrolux
  17.590.000đ

  20.000.000đ

end list